Căn Hộ Chung Cư Thì Nên Chọn Sơn Tường Hay Giấy Dán Tường

Khâu hoàn thiện cuối cùng bao gồm hoàn thiện tường, trang trí nội thất tuy không quyết định quá nhiều tới chất lượng của ngôi nhà nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp và quan trọng tới tính thẩm mỹ của các căn hộ mà bạn ở. Ngày hôm nay Nhà Đẹo Giá Gốc sẽ đưa ra sự so sánh căn hộ chung thì nên dùng giấy dán tường hay sơn để quý vị có được sự lựa chọn thích hợp nhất.

IA20 Ciputra chỉ 16,65 Triệu/m2

Căn Hộ chung Cư Nên Sơn nhà Hay Dùng Giấy Dán Tường

Sơn nhà cho căn hộ chung cư của bạn

Căn Hộ Chung Cư

Về độ bền:

  • Cả giấy dán tường và cả sơn đều sẽ có những dấu hiệu như ố vàng, thấm, bong tróc, nhưng nếu xử lý bề mặt tường tốt, xử lý chống thấm và sử dụng chất liệu sơn hay giấy dán tường chất lượng thì tuổi thọ hoàn toàn có thể lên tới 5 – 7  năm.
  • Và về cơ bản, dù bạn sử dụng sơn hay giấy dán tường thì vẫn phải lưu ý sơn lót chống thấm, nấm mốc cho tường nhà mình để đảm bảo cho lớp sơn màu hoặc lớp giấy dán lên hình chuẩn nhất và chất lượng bền nhất.

Tính thẩm mỹ: 

  • Nếu xét về tính thẩm mỹ và sự đa dạng trong họa tiết màu sắc của căn hộ chung cư thì rõ ràng sơn tường không thể so bì được với giấy dán tường. Họa thiết hoa văn của giấy dán tường có thể thay đổi cho phù hợp với từng căn phòng, từng đặc trưng của căn phòng ấy, tạo điểm nhấn và nét quyến rũ riêng cho mỗi khu vực, làm căn nhà sinh động và sang trọng hơn.
  • Tuy nhiên, ngày nay, với dụng cụ lăn sơn đa năng, hoặc dụng cụ in hoa văn  thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng sơn để tạo họa tiết hoa văn như giấy dán tường. Nhưng độ đẹp và sang trọng thì vẫn kém hơn so với giấy dán tường.

Xem thêm:”Tiện ích chung cư B32 Đại Mỗ

Khả năng bảo vệ các mảng tường:

  • Với khí hậu nóng ẩm thì giấy dán gây ra rất nhiều vấn đề độ bền của giấy bị giảm, dán giấy làm bề mặt tường bị phủ kín, lâu ngày tích hơi ẩm không thoát ra ngoài được. Điều này khiến cho các tường dễ bị bong tróc và hỏng lớp vữa trát.
  • Trong khi đó nếu sử dụng sơn, tường sẽ có thêm lớp bảo vệ và không bị bí, tích hơi nước. Trong trường hợp này, sơn sẽ tốt hơn.

Có thể thấy, sơn nước hay giấy dán tường đều có những ưu nhược điểm riêng, không có phương án nào ưu việt hơn hẳn. Việc lựa chọn sử dụng giấy dán tường hay sơn nước hoàn toàn do nhu cầu, điều kiện kinh tế của từng gia đình. Tuy nhiên chúng tôi có lời khuyên cho các bạn là nên kết hợp cả 2 loại này cho căn hộ chung cư của bạn.

Xem ngay:”Chung Cư B32 Đại Mỗ

LIÊN HỆ HOTLINE TƯ VẤN KHÁCH HÀNG 24/7

096.1900.5990943.256.984

(Bấm gọi ngay)

Leave a Reply