Bỏ túi những lưu ý khi vay tiền ngân hàng mua nhà chung cư

Vay ngân hàng mua nhà chung cư là giải pháp của khá nhiều hộ gia đình tài chính chưa đủ, nhưng khi vay tiền ngân hàng thì nên chú ý đến những điều sau để tránh tiền mất tật mang.
“Tổng quan dự án nhà ở xã hội Ecohome 3”

Lưu ý khi vay ngân hàng mua nhà chung cư

lưu ý vay tiền ngân hàng

Xem ngay: Ra hàng HOT chung cư B32 Đại Mỗ giá bán siêu hấp dẫn.

Nếu bạn đang có ý định vay ngân hàng để mua căn hộ chung cư thì hay bỏ túi ngay những điều này:

Chú ý đến lãi suất trước khi quyết định vay.

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng cho vay với mức lãi suất khá hấp dẫn chỉ từ 7,5 – 8%/năm, nhưng mức lãi này chỉ áp dụng từ 6 – 12 tháng đầu tiên, kể từ tháng 13 mức lãi sẽ được điều chỉnh tăng thêm từ 3.5 – 4% tùy thuộc vào từng ngân hàng. Vì vậy bạn nên cân nhắc kĩ lãi suất qua các năm của mỗi ngân hàng và chú ý đến tài chính gia đình có đủ để chi trả nợ hay không.

Chỉ nên vay tối đa 50% giá trị ngôi nhà.

Bạn nên cân nhắc trước khi quyết định mua nhà chung cư, số tiền bạn tích lũy được phải đạt tối thiểu là 30%, nếu không được như vậy thì nên tích cóp thêm. Vậy tại sao lại chỉ nên vay tối đa 50% giá trị ngôi nhà? Vì tỷ lệ vay 50% giá trị ngôi nhà là mức vay lý tưởng, hợp lý và ít áp lực nhất, với mức tỷ lệ như vậy người vay sẽ dễ dành thanh toán tiền vay cho ngân hàng đồng thời có thể chi trả cho cuộc sống thường ngày.

Đánh giá tài chính của gia đình có đủ khả năng thanh toán hay không?

Điều quan trọng nhất khi vay tiền ngân hàng mua nhà chung cư là đánh giá năng lực tài chính của bản thân nhằm đáp ứng được việc trả nợ và hạn chế tối đa việc mất khả năng trả nợ trong tương lai. Lãi suất hàng năm khi vay ngân hàng không phải là một số tiền nhỏ, vì vậy bạn nên cân nhắc thật kĩ tài chính của bản thân có đủ để trả nợ và những khoản tiền để chi trả cho cuộc sông thường ngày.

Nếu tài chính nhà bạn còn hạn hẹp không đủ để chi trả cho khoản nợ ngân hàng và phục vụ nhu cầu sống của bản thân thì bạn không nên vay ngân hàng mua nhà chung cư, khi đấy nợ lại càng thêm nợ. Vì vậy bạn nên cân nhắc kĩ trước khi đưa ra quyết định.
Xem thêm: Cách đặt giường ngủ theo phong thủy và đúng cách nhất.

LIÊN HỆ HOTLINE TƯ VẤN KHÁCH HÀNG 24/7

096.1900.5990943.256.984

(Bấm gọi ngay)

Leave a Reply