Pháp lý chung cư và giải đáp thắc mắc cho khách hàng mua nhà

Bạn đang muốn mua nhà chung cư và đang tìm hiểu một số vấn đề liên quan đến pháp lý chung cư? Bài viết dưới đây chính là giải đáp những thắc mắc thường gặp của khách hàng đi mua nhà thường đặt ra.

Chung cư IA20 Ciputra KĐT Nam Thăng Long

Pháp lý chung cư và giải đáp thắc mắc cho khách hàng

Sổ đỏ chung cư có thời hạn bao nhiêu lâu?

Theo quy định của Luật Đất đai năm 2013 và các văn bản hướng dẫn (Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai, Thông tư số 23/2014/TT-BTNMT quy định về Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất):

  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cấp cho chủ sở hữu căn hộ sẽ ghi nhận phần diện tích đất mà chủ sở hữu căn hộ có quyền sử dụng và cả diện tích căn hộ chung cư.
  • Giấy chứng nhận cấp cho chủ sở hữu căn hộ chung cư chỉ ghi diện tích đất thuộc quyền sử dụng chung của các chủ căn hộ theo thời hạn ổn định lâu dài.

Pháp lý chung cư và giải đáp thắc mắc cho khách hàng mua nhà

Pháp lý chung cư và giải đáp thắc mắc cho khách hàng mua nhà

Xem ngay:”Tại sao nên chọn mua chung cư B32 Đại Mỗ?

  • Đối với phần căn hộ thì thời hạn sở hữu được xác định theo hợp đồng mua bán hoặc theo quy định của pháp luật về nhà ở.
  • Chủ đầu tư được giao đất có thời hạn nhưng trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chủ sở hữu căn hộ sẽ được ghi nhận là chủ sở hữu chung đối với quyền sử dụng đất với thời hạn ổn định lâu dài.
  • Thời hạn sở hữu phụ thuộc vào cấp công trình, chất lượng xây dựng của căn hộ và hợp đồng mua bán giữa chủ đầu tư và chủ sở hữu căn hộ.

Pháp lý chung cư là vấn đề bạn cần đặc biệt quan tâm trước khi đặt bút ký bất kỳ hợp đồng mua bán căn hộ chung cư nào. Đảm bảo chính xác và hợp pháp luật, tránh các tranh chấp sau mua nhà, hay ảnh hưởng đến tài chính của mình.

Xem thêm:”Tổng quan dự án 789 Bộ Quốc Phòng

LIÊN HỆ HOTLINE TƯ VẤN KHÁCH HÀNG 24/7

096.1900.5990943.256.984

(Bấm gọi ngay)

Leave a Reply